Vệ Sinh Máy Rửa Chén Đúng Cách Bình luận

Máy rửa chén sau một thời gian sử dụng sẽ để lại cặn và các vết bẩn. Bạn hãy chú ý định kỳ vệ sinh cho máy để chúng được sạch sẽ và bền đẹp nhé! Sau đây Bayer sẽ gợi ý cho bạn các bước vệ sinh máy rửa chén hiệu quả nhất.

Vệ sinh bên ngoài máy rửa chén.

Trong quá trình hoạt động, thức ăn thừa có thể bị vướng vào các cạnh cửa máy rửa chén. Các bề mặt này nằm bên ngoài tủ rửa. Nước từ cánh tay phun không thể xả tới và rửa trôi đi được. Vậy nên, bạn hãy thường xuyên lau chùi gioăng cửa bằng khăn mềm ẩm để loại bỏ vết bẩn trên máy nhé.

Bạn cũng có thể lau bảng điều khiển và bên ngoài vỏ máy bằng khăn mềm ẩm để máy được sạch sáng nhé.

Lưu ý:

Để tránh nước thấm vào khóa cửa và các bộ phận điện. Không sử dụng bất kỳ loại chất tẩy rửa dạng xịt nào.

Không nên sử dụng chất tẩy rửa ăn mòn hoặc miếng cọ rửa trên bề mặt bên ngoài. Chúng có thể làm mất đi lớp bóng đẹp của vỏ máy.

Vệ sinh bên trong máy.

Vệ sinh hệ thống lọc.

Hệ thống lọc ở đáy của máy rửa chén. Hệ thống lọc có nhiệm vụ giữ lại các cặn thức ăn thừa từ chu trình rửa tránh cho chúng đi vào đường ống dẫn gây bít tắc. Chính rác nằm trong bộ lọc lâu ngày không được vệ sinh sẽ gây ra mùi hôi cho máy. Vì vậy, bạn nên kiểm tra tình trạng của các bộ lọc thường xuyên đổ rác và làm sạch chúng.

Làm theo các bước dưới đây để làm sạch các bộ lọc trong máy rửa chén:

  1. Giữ bộ lọc thô và xoay nó ngược chiều kim đồng hồ để mở khóa bộ lọc. Nâng bộ lọc lên trên và ra khỏi máy rửa bát.
  2. Nâng bộ lọc tinh lên khỏi bộ lọc chính
  3. Có thể làm sạch tàn dư thực phẩm lớn hơn bằng cách rửa bộ lọc dưới vòi nước. Để làm sạch kỹ lưỡng hơn, hãy sử dụng bàn chải mềm làm sạch.
  4. Lắp ráp lại các bộ lọc theo trình tự ngược lại của quá trình tháo rời, thay thế chèn bộ lọc và xoay theo chiều kim đồng hồ theo mũi tên đóng.
Các bước vệ sinh hệ thống lọc
                                        Các bước vệ sinh hệ thống lọc

Lưu ý:

Không bao giờ sử dụng máy rửa bát khi không có bộ lọc. Việc thay thế bộ lọc không đúng cách có thể làm giảm mức hoạt động của thiết bị và làm hỏng bát đĩa.

Đừng nên siết quá chặt bộ lọc, sẽ khó thao tác với lần lấy ra sau. Nếu lắp vào bị lỏng sẽ khiến thiết bị rơi ra trong lúc máy hoạt động, rác sẽ chui vào đường ống dẫn.

 

Vệ sinh cánh tay phun

Cần phải vệ sinh tay phun thường xuyên vì hóa chất và nước cứng sẽ làm tắc ống phun và vòng bi của tay phun.

Để làm sạch cánh tay phun, hãy làm theo hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Tháo tay phun ra khỏi máy. Để tháo tay phun, hãy kéo tay phun lên trên.

Bước 2: Rửa tay phun trong xà phòng và nước ấm, đồng thời dùng bàn chải mềm để làm sạch các tia phun. Sau đó lắp trở lại vị trí cũ.

                                Các bước vệ sinh cánh tay phun

 

 Vệ sinh lồng máy

Lồng máy rửa bát đôi khi cũng bị lắng cặn hoặc bị một vài mảng bám. Hãy sử dụng mẹo vặt sau đây để loại bỏ hết số mảng bám này.

  • Hãy đổ 1 cốc giấm trắng khoảng 300ml vào đáy của máy rửa chén trong trại thái mày không chưa đồ, vật dụng cần rửa sau đó bạn chỉ cần chọn trương trình tự động làm sạch và để chúng hoạt động bình thường. Có thể dùng giẻ thấm giấm trắng loanh quanh khoang rửa trước khi chọn chế độ này.

Nếu bạn không thích mùi của bột rửa hoặc viên rửa chén bạn có thể sử dụng các túi nước làm thơm chuyên dụng cho máy rửa chén. Hoặc nếu bạn thích các mùi tự nhiên thì có thể thêm một ít vỏ chanh, cam, bưởi, sả vào cùng chén bát. Trong quá trình rửa, tinh dầu tiết ra từ những loại thực vật này sẽ làm tạo mùi thơm cho chén bát của bạn. Hãy thử đi, bạn sẽ bất ngờ lắm đấy.

Một số lưu ý khi vệ sinh máy rửa chén.

Không sử dụng dung môi hoặc làm sạch mài mòn

Để làm sạch các bộ phận bên ngoài và cao su của máy rửa bát, không sử dụng dung môi hoặc các sản phẩm tẩy rửa ăn mòn. Chỉ sử dụng một miếng vải với nước xà phòng ấm.

Để loại bỏ các vết hoặc vết bẩn trên bề mặt nội thất, hãy dùng khăn thấm nước một ít giấm hoặc sản phẩm tẩy rửa dành riêng cho máy rửa bát.

        Thường xuyên vệ sinh máy rửa chén

Khi không sử dụng máy trong thời gian dài

Bạn nên chạy một chu trình rửa với máy rửa bát trống và sau đó rút phích cắm ra khỏi ổ cắm, tắt nguồn cấp nước và để cửa của thiết bị hơi mở. Điều này sẽ giúp đệm cửa bền lâu hơn và ngăn mùi hôi hình thành bên trong thiết bị.

Di chuyển thiết bị

Nếu phải di chuyển thiết bị, hãy cố gắng giữ thiết bị ở vị trí thẳng đứng. Nếu thực sự cần thiết, nó có thể được định vị trên lưng.

Khử mùi bếp – Những mẹo nhỏ bạn nên biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *