Khử Mùi Bếp – Những Mẹo Cần Biết Để Nhà Bếp Luôn Sạch Thơm Bình luận

Mùi thức ăn trên bàn ăn có thể là vô cùng hấp dẫn, kích thích vị giác của chúng ta. Tuy nhiên mùi thức ăn bám trên quần áo, đầu tóc, các vật dụng cũng như bay khắp nhà thì cũng không phải là một trải nghiệm vui vẻ gì. Nhất là khi nhà bạn đang có khách, mà bạn lại đang nấu một món ăn rất nhiều mùi (như món cá rán chẳng hạn). Việc mùi thức ăn thoát ra từ căn bếp của bạn tràn ra khắp phòng khách, len lỏi đến nhiều ngóc ngách trong ngôi nhà khiến bạn cảm thấy thật ngại ngùng. Hay khi bạn lỡ làm cháy một món gì đấy, khi đó khói và mùi cháy khét sẽ bốc lên rồi ở lỳ trong căn nhà của bạn. Bạn sẽ thấy thật khó chịu phải không?

Vậy làm cách nào để có thể khử mùi bếp trong khi nấu ăn? Bayer sẽ gợi ý bạn một số mẹo vặt hữu hiệu. Hãy áp dụng nó thường xuyên nhé!

Hãy mở của sổ khi nấu ăn, mùi sẽ tản ra ngoài bớt.

Mở của sổ khi nấu ăn giúp lưu thông không khí trong phòng bếp. Việc này ít nhiều làm loãng được bầu không khí nhiều khói và mùi ở trong phòng bếp nhà bạn. Tất nhiên là không hết hẳn nhưng cũng giảm đi đáng kể đấy.

Bạn nhớ đóng cửa thông với phòng khác lại nhé. Nếu không mùi cũng sẽ bay sang các phòng khác đấy.

Bật quạt thông gió lên, nó sẽ hút mùi bếp và thải ra ngoài

                              Quạt thông gió giúp hút mùi bếp ra ngoài

Trong trường hợp bếp nhà bạn không có cửa sổ, trời có gió to hay mùa đông lạnh không thể mở của sổ được. Vậy hãy bật quạt thông gió lên, nó sẽ giúp ích rất nhiều đấy. Quạt thông gió 2 chiều hoạt động theo nguyên lý: thổi gió theo chiều nghịch (từ sau ra trước) và thổi gió theo chiều thuận (từ trước ra sau) giúp nguồn gió lan tỏa khắp không gian trong nhà bếp. Như vậy khói và mùi thức ăn trong nhà bếp sẽ được hút ra ngoài. làm giảm đi sự ám mùi khó chịu.

Đồng thời quạt thông gió giúp giảm bầu không khí nóng nực trong khi nấu ăn. Đặc biệt, đối với không gian phòng kín luôn lựa chọn và lắp đặt quạt loại này giúp mang đến không gian thông thoáng đãng.

Hãy mở máy hút mùi bếp, để khử mùi bếp một cách hiệu quả nhất

Nếu bếp nhà bạn có máy hút mùi, đó quả là một điều tuyệt vời. Máy hút mùi là một thiết bị vô cùng hữu ích cho căn bếp. Nó thường được đặt ngay phía trên bếp nấu. Máy sẽ hút gần như hết được mùi và khói trước khi bị phân tán ra ngoài. Với hệ thống quạt hút gió, luồng không khí chứa đầy khói, hơi nước, mùi thức ăn, dầu mỡ sẽ được hút lên đi qua hệ thống lọc than hoạt tính. Và không khí đi qua nó sẽ được khử sạch sẽ. Trả lại cho phòng bếp nhà bạn một luồng không khí tươi mới.

Máy hút mùi Bayer giúp khử mùi hiệu quả cho căn bếp của bạn
Máy hút mùi Bayer giúp khử mùi hiệu quả cho căn bếp của bạn

Nếu gia đình bạn đang dùng bếp từ hoặc bếp hồng ngoại thì đơn giản rồi. Nhưng nếu nhà bạn đang sử dụng bếp ga thì quá trình đốt cháy sẽ sinh ra nhiều khí CO­2 và các khí có hại khác. Điều này làm ảnh hưởng đến hệ hô hấp của bạn. Và việc sở hữu một chiếc máy hút mùi là một sự cần thiết.

Ngoài ra, máy hút mùi cũng là một vật dụng trang trí rất đẹp cho nhà bếp của bạn. Hiện nay có rất nhiều thiết kế máy hút mùi khác nhau phù hợp với nhiều thiết kế cũng như nội thất nhà bếp. Bạn nghĩ sao về việc sở hữu một chiêc máy hút mùi mặt kính cong tuyệt đẹp của Bayer.

Nhớ thường xuyên lau chùi, dọn dẹp căn bếp của bạn.

Những mẩu thức ăn rơi vãi trong quá trình nấu. Vết dầu mỡ bán ra trong quá trình nấu nướng. Vật dụng để lâu ngày không được lau chùi cũng sẽ khiến căn bếp nhà bạn bốc mùi. Thường xuyên dọn dẹp chúng sẽ tránh được mùi hôi, nấm mốc, vi khuẩn và cả gián chuột nữa đấy. Một căn bếp sạch sẽ, thoáng mát gọn gàng cũng khơi dậy cảm hứng nấu ăn của bạn đấy.

Nhớ nhé, hãy thường xuyên vệ sinh căn bếp của bạn.

Tham khảo các dòng máy hút mùi của Bayer: https://www.bayertoancau.com/danh-muc/noi-that-nha-bep/may-hut-mui-bayer/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *